Fyrir nokkru síðan dreifðust upplýsingar um allan heim - Rússland er að aðskilja, Rússland aftengist alheimsnetinu! Og þó að það hafi verið tilkynnt ýkt hvatti það mig til að hugleiða - hvað ef hvert land aðskilur sig? En svo tók ég það skrefinu lengra - hvað ef internetið yfirleitt, á einni nóttu, hvarf?

Það er til stuttmynd sem heitir „Póstkort frá lýðveldinu fáránlega“ - stundum svolítið ýkt með heiminn sem lýst er, en almennt nokkuð góður. Söguþráðurinn er byggður á annarri sögu - við erum árið 2014, en kommúnismi hefur aldrei hrunið, PRL er ennþá til og er enn gervitungl Sovétríkjanna.

Svíapar kemur til Varsjá til að taka upp ólöglega kvikmynd um pólska æsku. Í einni atriðinu heimsækja þau netkaffihús, sem í sjálfu sér, ef þú hugsar um það, er svolítið afturhald í landinu. Það eru úreltar tölvur, veggspjöld á veggjum með skilaboðum í stíl „Vertu varkár hvað þú gerir á Netinu“ og nokkrir netnotendur. Einn þeirra, pólverji sem hitti áðan við garðinn, segir þeim hvernig hann kemur á þetta kaffihús til að spjalla við vin sinn úr DDR. Allt ferlið fer fram í gegnum vefgáttina í Knagolico, sem við getum þýtt á „TwarzokBookka“. Já, í þessum heimi er það svar austurblokkarinnar við Facebook.

Hvað ef hvert ljósland hefði sitt innra, aðskilna net - og aðeins þau? (mynd: Yuri_B, Pixabay leyfi).

Niður með vestræna internet-heimsvaldastefnu!

Af hverju er ég að skrifa um þetta? Vegna þess að ekki síðar en fyrir viku las ég upplýsingarnar um að Rússland væri tilbúið til að aðgreina sig frá alheimsnetinu eins mikið og mögulegt er, ef nauðsyn krefur, á löggjafar- og tæknisviði. Það er rétt að Dmitry Medvedev, sem við minnumst sem forseta Rússlands frá þeim tíma þegar Pútín gat ekki verið einn um stund, tilkynnti að hann „myndi ekki vilja það mjög mikið“, en þú veist hvernig það er.

Þó að það sé ekki mjög skýrt við sjóndeildarhringinn hvaða mynd Runet myndi að lokum taka, þá hefur Kreml beitt slíkri aðgerð í nokkur ár með því að ýta í gegnum ýmsar lagalegar lausnir. Hvort það raunverulega mun gerast - veit ég ekki, en rökrétt er það líklega ansi flókið verkefni.

Þegar ég var að lesa um þetta rússneska innra net, mundi ég eftir öllu Knagolico, og þá fór ég að muna eftir stjórnarháttum frá mismunandi heimshornum sem halda raunverulega loppum sínum á netumferð. Þegar þú situr í Kína muntu ekki aðeins læra mikið um pólitískar aðstæður sem tengjast Tíbet eða fjöldamorðinu á Torgi hins himneska friðar heldur muntu líka eiga í vandræðum með eðlilega notkun vestrænu síðanna - í Kína er það „valið“ fram yfir sumt Google, Facebook og Twitter kunnuglegar lausnir, í stíl við Baidu, RenRen og Weibo.

Í Norður-Kóreu er aðgangur að venjulegu Interneti forréttindi handfyllis af fólki sem tengist flokkselítunni eða hernum sem stjórna hernum. Þeir hafa Kwangmyong, eigið innra net. Þó að ég hafi aldrei notað það, þá grunar mig að mér myndi skemmta aðeins minna en að nota vestræna internetið okkar.

Tilhugsunin um slík aðskilin net hræðir mig virkilega, en því lengur sem ég leiddi rósakistur á þá, starði á dimmu loftið áður en ég fór að sofa, því meira varð hugmyndaflug mitt að öðru efni - og hvað ef internetið hvarf skyndilega yfirleitt?

Og aðeins það að það væri ekki, eins og Mezo var vanur að segja - hugleiðingar mínar eru ekki einsdæmi, því líklega veðra svipaðir þræðir jafnvel á sumum vettvangi mötuneytis og Onet í annan áratug. Marc Elsberg þegar árið 2012 í „Blackout“ sínu gekk skrefi lengra og lýsti skelfilegri sýn á að stöðva fólkið frá rafmagni. Við skulum samt íhuga hvað myndi gerast ef ofsafenginn ópossum bitnaði á snúrunum á svæði 51 og leiddi, domino-eins, að alheims, internetlausu pandemonium?

Heimur þ.m.t. án Piesel væri það aðeins sorgleg skopstæling á raunveruleikanum

Pyk - og það eru engar minningargreinar

Í fyrsta skipti í mörg, mörg ár, myndi ég sjálfur sakna þess að hafa sjónvarp heima. Ég skoða algerlega allar núverandi upplýsingar á Netinu - annað hvort á skjáborðinu eða í farsíma, eða liggjandi í rúminu án þess að vilja standa upp úr hitanum, á spjaldtölvu. Án þess að vera tengdur við netið þyrfti ég að biðjast afsökunar með sjónvarpinu að sjálfsögðu eftir að hún myndi jafna sig eftir vandamál með eigin gagnaheimildir, grafin í gröf utan nets.

Ég myndi byrja að nota dagblöð oftar - þó, til að vera nákvæmari, þá myndi ég byrja að gera það allt aftur, því dagblöð, ólíkt vikublaði eða mánaðarritum, lenda í höndunum á mér frá stórri bjöllu, td þegar ég kaupi "Przegląd Sportowy „fyrir lest. Að lokum yrði ég að fara aftur að hlusta reglulega á útvarp, sem við vitum að úr Fallout alheiminum mun lifa af hvaða hörmungum sem er. Og ég yrði að muna að ég mun ekki endurskapa Spotify lagalistann eins og ég vildi.

Því miður hef ég ákveðna hlutdrægni varðandi það að vera skorinn út úr upplýsingum frá heiminum, en eftir að hafa tekið á móti ofangreindum hefðbundnum fjölmiðlum myndi ég geta drekkt öllum sorg í hjarta mínu. Verra ef ég ákvað að leita að sérhæfðari upplýsingum. Við skulum horfast í augu við að tímum þess að halda fyrirferðarmiklum alfræðiorðabókum á hillunni er lokið þegar jafnvel gamla góða Neostrada og börn hennar fóru að bera alla erfiðleika í internetlífi sínu.

Þannig að ef ég vildi kanna einhverjar upplýsingar - til dæmis niðurstöður þingkosninganna 1993, þá þyrfti ég líklega að fara í morgunskokk á bókasafn Pontifical háskólans, sem ég hef næst. Er alls ekki viss um að ég finni réttu bókina þar, því hvar myndi ég athuga skrána?

Sem betur fer skildi ég eftir mig pappírsorðorðabækur erlendra tungumála - mér líkar mjög vel að nota þær, jafnvel þó að þær á netinu séu nú á mjög góðum staðli, eða að minnsta kosti sumar þeirra. Án internetsins hefði ég hins vegar ekki getað athugað hvað „Wenn ist das Nunstück git und Slotermeyer? Ég! ... Beiherhund das Oder die Flipperwaldt gersput “. Það myndi taka mig mikinn tíma að leika mér með orðabókina, telja líka að laga samhengið, sem, fjandinn hafi það, er aðeins tvær setningar!

Ég get ekki skoðað veðrið fljótt - við þurftum að sjá Zubilewicz í gær. Ég mun ekki kaupa sporvagnsmiða í gegnum Mobilet, svo ég blotna eins og fífl, undrandi úrkomu, fyrir framan miðavél. Svo bíð ég aðeins lengur, því ég hafði enga aðra leið til að athuga tímaáætlunina en þegar á strætóstoppistöðinni, svo eitthvað fór úrskeiðis og næsta námskeið er aðeins 20 mínútur í burtu. Ég mun ekki borga neins staðar í borginni með Blikum og ef ég vil koma aftur einhvers staðar á nóttunni er betra fyrir mig að hafa annað hvort gjaldskrá númeruð eða heppin að ná hinum yfirvaraskóta leigubílstjóra einhvers staðar á leiðinni. Þegar öllu er á botninn hvolft virkar Uber ekki, eða að minnsta kosti ekki eins og staðan er í dag.

Ef ég sakna leik Manchester United og gleymi síðan að horfa á íþróttaþjónustu kvöldsins er það svolítið rugl - ég mun athuga mig í blaðinu á morgnana. Uppáhalds kvikmyndin mín var í sjónvarpinu um kvöldið? Jæja, án nokkurrar upptökumöguleika, þá verð ég að bíða þangað til næsta útsending verður í sjónvarpinu. Nema ég fari í endurlífgaða myndbandsverslun. Netflix? Allt í lagi, gleymum okkur.

Að geta hrópað yfir Rússum í netleikjum er eitthvað sem berjast fyrir eins og ljón (ljósmynd: ianvanderlinde, Pixabay leyfi)

Hvar eru þeir, hvar eru þeir? Þeir eru farnir, þeir eru farnir!

En af hverju yfirgaf ég húsið? Ó já, ég pantaði tíma með vinum mínum í bjór. Ég þurfti að gera það símleiðis, en ef ég væri meira á móti því að tala svona, þá yrði ég að senda mér póstkort, hugsanlega fax. Jæja, eða ég myndi bara fara undir þá á tilviljanakenndum degi okna og henti (alvöru gamla skólanum!) smásteinum við gluggann þeirra. Megi þeir ekki búa yfir fyrstu hæð.

Þetta er það sem ég myndi sakna mest í því að internetið er ekki til - frelsið til að eiga samskipti við fólk, fljótleg skilaboð, stutt, langt, myndband, hljóð. Hvað sem er. Á meðan á heimsfaraldrinum stóð yfir, met ég stöðugt samband við fólk nálægt mér, þar á meðal möguleikann á því að láta raunverulegt „fara út að fá sér bjór“.

Ef allt alþjóðlegt net hvarf skyndilega, myndi ég fara aftur í einn þátt í mannlegum samskiptum - jafnvel með ókunnugum, myndi ég ekki geta rætt um einn af þeim þúsundum Facebook hópa sem ég tilheyri. Vinna mín væri líka allt önnur, þannig að jafnvel með vinnufélögum mínum yrði ég að finna annan hátt til samskipta. Reyndar, með heimsfaraldurinn í gangi, myndi það líklega alls ekki líta út eins og það.

Ég myndi ekki geta - hrylling af hryllingi - jafnvel spilað á netinu með neinum. Hvorki fljótur leikur í FIFE né langur leikur í League of Legends. Ég myndi aðeins vera eftir með heita sætishaminn, sem ég myndi líklega trufla alla gesti sem heimsækja mig. Jæja, hugsanlega miklu meiri athygli en venjulega á borðspilum af öllu tagi, allt frá kínversku til pappírs RPG.

Ég myndi líklega sakna jafnvel Rússa sem öskruðu bölvun í gegnum óvirka hljóðnema í 60 kopekk á Counter-Strike lotunni. Jæja, en kannski bráðum mun ég sakna þeirra samt, þegar mikill múr Runet skilur okkur frá hvor öðrum.

Þessi dálkur er styrktur af Bill Gates Foundation (ekki raunverulega) (Ljósmynd: janjf93, Pixabay leyfi).

Ég sakna þín ekki samsæriskenningar

Reyndar, eini kosturinn við skortinn á internetinu fyrir mig væri minni útsetning fyrir lestri um ýmsar samsæriskenningar, frá flögum í bóluefnum til 5G bylgjna sem steiktu heila Pólverja. Heimurinn án þessara ótrúlegu texta og myndbanda með gulum texta væri fallegri. En í öllum öðrum tilvikum væri lífið flóknara. Ég er ekki að segja að það sé grimmilega erfitt - þegar öllu er á botninn hvolft, munum við, að minnsta kosti að mestu leyti, tímum án breiðbandsaðgangs heima. Ef allt þetta væri tekið frá okkur núna væri það hræðileg eftirsjá, vegna þess að starfsemi alls heimsins byggist í raun á internetinu.

Það er eitthvað svo augljóst að við erum búin að gleyma hve margt Międzysieć auðveldar okkur - frá heimskulegum miða fyrir stjarnfræðilegan PLN 6 fyrir sporvagn (Krakow MPK - þetta er handbragðið fyrir þig) til samskipta milli mannanna.

Þannig að ef einn daginn bítur ópossum snúrurnar í fyrsta lagi, læsið hurðinni almennilega, því að það verður töluverður ringulreið fyrstu vikurnar, ja, mánuðirnir, og í öðru lagi, verið tilbúinn að segja barnabörnunum frá týndu internetparadísinni.

Ég mun þá bjóða þér í næsta dálk til að heimsækja bestu blaðastofurnar - það er að segja til þeirra sem ég get leynt handritunum mínum á.

Brr! Nóg af þessum hræðilegu horfum. Ég ætla að horfa á fyndna ketti.

Pólski hópurinn Smart Home eftir SmartMe

Pólski hópurinn Xiaomi eftir SmartMe

SmartMe kynningar

Svipaðir færslur